Những kẻ lừa đảo PlusToken đằng sau sự sụt giảm giá 4% BTC gần đây: Chainalysis

Bởi vì những kẻ lừa đảo đã viết nguệch ngoạc hàng trăm triệu Bitcoin, họ đã tích lũy được đô la, họ có một bản đồ về blockchain Bitcoin và Chainalysis đã tồn tại sau nhiều tháng. Rõ ràng là chúng đang trở nên thông minh hơn và được trang bị tốt hơn và đã đến lúc người dùng cần tăng cường. Họ đã chuyển Bitcoin hơn 24.000 lần, sử dụng hơn 71.000 địa chỉ khác nhau và điều đó thậm chí còn không tính đến việc rút tiền mặt hoặc chuyển khoản sang các lối thoát như trao đổi. Họ đã chuyển Bitcoin hơn 24.000 lần, sử dụng hơn 71.000 địa chỉ khác nhau và điều đó thậm chí không tính đến việc rút tiền mặt hoặc chuyển sang các lối thoát như trao đổi, Chainalysis nói thêm. Trong khoảng hai năm, cách những kẻ lừa đảo hoạt động rõ ràng đã thay đổi theo dữ liệu được gửi đến các chuyên gia phân tích. Cuối cùng, họ kết thúc với hầu hết các nguồn lực và khiến các nhà đầu tư không còn gì.

Với hơn 1.200 tiền điện tử có sẵn để giao dịch, và nhiều trong số đó là đáng ngờ nhất, các nhà đầu tư cần phải trở nên thông minh hơn và thông minh hơn với các khoản đầu tư của mình để ngăn chặn việc chi tiêu siêng năng kiếm được tiền. Với giá Bitcoin và các loại tiền điện tử khác tăng trong năm 2017, họ rất muốn bán cổ phần tiền điện tử của mình với hy vọng sẽ nhận được lợi nhuận lớn từ các khoản đầu tư. Các nhà đầu tư thông minh thường cảnh giác với tiền xu và tiền điện tử mà không minh bạch. Trên thực tế, tính minh bạch là yếu tố quan trọng trong sự tồn tại lâu dài của tiền điện tử.

Những con số rõ ràng là một bức tranh khá ảm đạm. Mặc dù số vụ lừa đảo đã tăng lên đến năm 2018, nhưng chúng không hiệu quả về mặt chi phí đối với những kẻ lừa đảo. Mặc dù số lượng lừa đảo tuyệt đối thậm chí đã giảm, nhưng lợi nhuận mà số thấp hơn tăng lên nhờ một khoản lợi nhuận khổng lồ.

Kế hoạch này được nhiều người coi là hợp pháp và mã thông báo PLUS cuối cùng đã được liệt kê trên một số sàn giao dịch chứng khoán Trung Quốc, Chainalysis viết và đạt mức cao nhất là 350 USD, thu về khoản đầu tư của hàng triệu người. Theo phân tích của Chainalysis, kế hoạch Ponzi được gọi là Plustoken không chỉ lừa đảo người mua 30.000.000 đô la, mà sự lột xác cũng có thể chạy theo giá của Bitcoin. Kế hoạch Ponzi tiền điện tử tàn phá nhất trong lịch sử có thể góp phần giảm giá năm 2019 của Bitcoin.

Trong khi lừa đảo ngày càng trở nên tiên tiến hơn, vẫn còn một loạt các “kế hoạch” đơn giản hơn tồn tại. Trước khi xé nát sau khi bắt giữ sáu nhân viên vào cuối tháng 6 năm 2019, vụ lừa đảo đã gây ra 2 tỷ đô la tiền gửi bằng tiền điện tử khác nhau. Trong khi lừa đảo đã phổ biến qua điện thoại, internet và giờ là hệ thống blockchain. Hai năm trước chúng là một thứ lớn và dẫn đến một sự gia tăng lớn trong loại tội phạm đó. Kết quả là, chúng kém hiệu quả hơn nhiều so với những năm trước. Theo nghiên cứu của Chainanalysis, chúng là một số trò lừa đảo phổ biến nhất diễn ra trên blockchain Ethereum và được biết đến là trò lừa đảo phổ biến nhất trên Ethereum trong năm 2017. Có ba trò lừa đảo chính được sử dụng trên nền tảng Ethereum mà những kẻ lừa đảo dường như thích khi họ chơi lịch trình, kế hoạch và những thứ tương tự.