Euro giảm khi các công ty đô la Mỹ đăng PPI và trước CPI. EUR/USD sẽ bứt phá cao hơn?

Bất chấp dữ liệu tích cực gần đây từ Hoa Kỳ, bao gồm PPI và CPI, đồng Euro đã giảm xuống mức thấp gần 1,3870. Tỷ giá EUR/USD cũng đã giảm mạnh vào thứ Hai, đạt mức 1,1810. Đồng euro cũng duy trì trên mức hỗ trợ tại mức trung bình động 200 ngày, khoảng 1,3390.

EUR/USD đã rút về gần 1,1810 vào thứ Hai
Trong giờ giao dịch tại châu Âu vào thứ Hai, tỷ giá EUR/USD đã giảm xuống mức 1,1810, ngay dưới mức thoái lui 61,8% của mức trượt trong ngày. Bất chấp sự sụt giảm, cặp tiền này vẫn ở trạng thái kỹ thuật tăng giá.

Lo ngại về lạm phát và suy thoái đang gia tăng trên thị trường tài chính khi Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Châu Âu xem xét các động thái chính sách tiền tệ của họ. Fed sẽ công bố các quyết định về chính sách tiền tệ vào ngày mai và ECB sẽ đưa ra quyết định về lãi suất vào thứ Năm.

Trong khi đồng euro tăng giá so với đồng bạc xanh ngày hôm qua, nó có thể dễ dàng bị đẩy xuống thấp hơn do tin tức kinh tế xấu từ nền kinh tế EU đè nặng lên đồng euro. Số liệu CPI mới nhất cho thấy tỷ lệ lạm phát hàng năm ở Đức đã giảm xuống 11,3% trong tháng 11. Hơn nữa, tỷ lệ lạm phát ở Tây Ban Nha cho thấy tháng thứ tư liên tiếp giảm tốc.

Đối với dữ liệu lạm phát của Mỹ, Chỉ số giá tiêu dùng ước tính là 7,7% trong tháng 10. Giá lương thực dự kiến sẽ có tỷ lệ hàng năm cao nhất trong tháng mười một. Tuy nhiên, giá dầu và rượu dự kiến ​​sẽ không có tỷ lệ cao nhất trong tháng Chín.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm mạnh đang gây áp lực lên đồng đô la Mỹ. Các nhà đầu tư đang đặt cược rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng tới với tốc độ nhỏ hơn 50 điểm cơ bản. Cục Dự trữ Liên bang cũng sẽ công bố Tóm tắt Dự báo Kinh tế được cập nhật vào thứ Tư.

EUR/USD giảm mạnh xuống mức thấp gần 1,3870
Bất chấp tác động tích cực của thị trường lao động Hoa Kỳ phát triển mạnh mẽ, Đô la Mỹ có thể tiếp tục vượt trội so với các đồng tiền chính của nó. Tuy nhiên, cuộc tranh luận xung quanh lạm phát sẽ vẫn là một yếu tố quan trọng đối với tỷ giá hối đoái trong ngắn hạn.

Tóm tắt Dự đoán Kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục đề xuất một lộ trình khó khăn hơn đối với lãi suất của Hoa Kỳ. Điều này chủ yếu là do kỳ vọng tăng lãi suất ngày càng cao vào năm 2022.

Trong ngắn hạn, giá năng lượng giảm liên tục có thể mang lại một số cứu trợ. Điều này có thể củng cố trường hợp cho một đồng euro mạnh hơn. Tuy nhiên, có thể sức mạnh của đồng euro có thể yếu đi.

Khả năng phục hồi của đồng euro đã bị hạn chế và có khả năng nó sẽ trượt xuống dưới mức ngang giá nếu dữ liệu CPI của Hoa Kỳ mạnh hơn dự kiến. Điều đó sẽ làm tăng thêm mối lo ngại rằng Fed có thể tích cực hơn trong nỗ lực kiểm soát lạm phát.

Một Fed diều hâu hơn dự kiến sẽ đóng một vai trò trong kết quả của cuộc họp Fed-ECB trong tuần này. Tuy nhiên, một nền kinh tế suy yếu ở châu Âu có thể khiến ECB không thể kết luận rằng lạm phát đang được kiểm soát.

Ủy ban châu Âu đã nâng dự báo GDP cho năm tới từ 3,8% lên 4,3%. Mặc dù đây không phải là tín hiệu mạnh nhất, nhưng nó cho thấy nền kinh tế châu Âu đang có vẻ tích cực hơn so với vài tháng trước.

EUR/USD giảm xuống mức thấp gần 1,3870
Đầu tuần này, đồng Euro đã giảm xuống mức thấp dưới mức ngang giá tượng trưng là $1,0000 sau khi Đô la Mỹ tăng giá. Nền kinh tế Mỹ đang là tâm điểm chú ý, với chỉ số CPI và PPI mới nhất được công bố gây áp lực lên lạm phát. Đồng Euro hiện giảm 1,12% so với Đô la.

Lạm phát ở Hoa Kỳ tăng mạnh trong tháng Chín. CPI cơ bản tăng lên 6,3% từ 5,9% trong tháng 8. Chỉ số CPI toàn phần đã tăng lên 8,3%, cao nhất kể từ năm 2009. Ngoài CPI, báo cáo Sản xuất Công nghiệp của Hoa Kỳ cho thấy mức tăng 0,1% trong tháng 10.

Trong khi đó, chỉ số tâm lý kinh tế ZEW của Đức tăng lên 71,2, mức cao nhất trong 5 tháng. Cán cân thương mại và sản xuất chế tạo của Vương quốc Anh cũng có những con số khả quan.

USD đã phục hồi từ mức thấp nhất trong ba tuần để đạt được mức tăng ròng. Sự phục hồi của đồng đô la được thúc đẩy bởi lợi suất cao hơn và giá trái phiếu. Xu hướng này sẽ tiếp tục.

Đồng euro giảm từ mức cao nhất trong 34 tháng xuống mức thấp mới trong 2 tuần. Trong khi một số nhà giao dịch tiếp tục thận trọng sau đợt phục hồi gần đây, thì khẩu vị rủi ro đã tăng nhẹ.

Đồng đô la Mỹ vẫn ở thế phòng thủ sau sự sụt giảm gần đây. Tuy nhiên, một lịch kinh tế tích cực của Hoa Kỳ có thể cung cấp một số hỗ trợ. Một báo cáo ADP tích cực, được lên lịch cho ngày hôm nay, sẽ tiết lộ 200 nghìn việc làm mới.