EUR/USD tại điểm uốn chính trước dữ liệu PPI của Hoa Kỳ

Đô la Mỹ và EUR/USD đều giao dịch đi ngang vào thứ Hai, với cả hai cặp tiền tệ đều giảm từ mức cao nhất. Đồng đô la Mỹ cũng bị ảnh hưởng bởi dữ liệu kinh tế yếu hơn. Vào thứ Sáu, Chỉ số giá sản xuất của Hoa Kỳ xuất hiện với tốc độ chậm hơn dự kiến. Điều này có thể khiến việc tăng lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang bị nghi ngờ.

Tuy nhiên, Chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ cho thấy lạm phát tăng nhẹ. Nó vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu của Fed. Điều này có thể tạo ra một số biến động trên thị trường.

Dữ liệu ngày hôm nay rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán Mỹ và giá của đồng đô la. Nếu PPI tăng, thì đồng đô la Mỹ có thể giảm. Ngược lại, nếu PPI giảm thì Fed có thể tăng lãi suất sớm hơn.

Trong khi đó, chứng khoán châu Âu được thúc đẩy bởi sự lạc quan. Chỉ số giá tiêu dùng tốt hơn mong đợi, cùng với kỳ vọng lạm phát giảm, đã khơi dậy tâm lý người tiêu dùng. Kết quả là đồng Euro đã tăng lên mức cao nhất trong ba tháng.

Các nhà kinh tế ít bi quan hơn về nền kinh tế khu vực đồng euro so với một tháng trước. Mặc dù nền kinh tế khu vực đồng euro chưa chạm đáy, nhưng vẫn có cơ hội để cải thiện hơn nữa. Trên thực tế, ECB đang xem xét giảm tốc độ tăng lãi suất.

Các nhà giao dịch nên nhớ rằng mức kỳ vọng lạm phát hiện tại vẫn còn khá thấp. Đó là, ít nhất là trong thời gian tới. Và mặc dù thị trường lao động mạnh mẽ, tốc độ tăng lương vẫn còn yếu.

Mặc dù đúng là tốc độ tăng trưởng tín dụng đã ở mức rất cao, nhưng tỷ lệ trả nợ đã giảm xuống. Nói cách khác, nếu Fed tiếp tục tăng lãi suất, khía cạnh chi tiêu của phương trình phải duy trì vững chắc.

Về mặt kinh tế, doanh số bán lẻ giảm trong tháng 11, chủ yếu do sự sụt giảm trong lĩnh vực ô tô. Ngoài ra, hoạt động dịch vụ trong nước bị thu hẹp. Một dấu hiệu yếu kém khác là sự sụt giảm trong các danh mục liên quan đến nhà ở. Tuy nhiên, nhìn chung, nền kinh tế toàn cầu vẫn trong tình trạng ảm đạm.

Nhìn chung, USD tiếp tục giao dịch dưới mức trung bình 50 ngày và sẽ đối mặt với một số nhược điểm ngắn hạn. Tuy nhiên, xu hướng dài hạn vẫn là tăng. Các nhà giao dịch nên theo dõi PPI, đây là yếu tố chính thúc đẩy lạm phát.

Thật thú vị, PPI không phải là bản phát hành dữ liệu quan trọng nhất trên lịch ngày nay. Câu chuyện thực sự là Chỉ số giá tiêu dùng. Những con số này quan trọng hơn và sẽ có tác động mạnh mẽ hơn đến nền kinh tế Mỹ so với chỉ số PPI. Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là báo cáo Tâm lý người tiêu dùng cho Hoa Kỳ sẽ được công bố hôm nay.

Cuối cùng, thị trường có thể sẽ tăng cao hơn dựa trên dữ liệu lạm phát tốt hơn mong đợi. Sau đó, sẽ rất thú vị để xem PPI và dữ liệu tình cảm của người tiêu dùng diễn ra như thế nào trong tương lai.

Ngoài ra, chỉ số đô la đang có xu hướng thuận lợi cho diciembre. Nhà phân tích Michael Cyprys đánh giá “thừa cân” và cho rằng điểm vào hiện tại là “hấp dẫn”. Ông cũng nói rằng sự sụt giảm giá trị gần đây của đồng đô la khiến nó trở nên hấp dẫn hơn so với những tháng gần đây.