Chỉ số công nghiệp Dow Jones

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones là một chỉ số thị trường chứng khoán. Đó là một chỉ số đo lường sự thay đổi hàng ngày về giá của 30 công ty lớn của Mỹ. Bạn có thể tìm thấy DJIA trên Sàn giao dịch chứng khoán New York và Nasdaq. Chỉ số này ban đầu là tập hợp của 12 công ty được niêm yết, nhưng được mở rộng vào năm 1928. Ngày nay, chỉ số này bao gồm 30 công ty lớn thuộc sở hữu công khai ở Hoa Kỳ.

Kể từ cuối thế kỷ 19, chỉ số Dow đã là một chỉ số chỉ số quan trọng của nền kinh tế tổng thể của Hoa Kỳ. Ban đầu, nó dựa trên các ngành công nghiệp nặng và công nghiệp, nhưng kể từ đó đã mở rộng phạm vi của nó. Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến chỉ số Dow, bao gồm thiên tai, sự kiện xã hội và sự kiện chính trị. Tuy nhiên, chỉ số này vẫn giữ một vị trí đặc biệt trong trung tâm tài chính Mỹ.

Chỉ số Dow Jones là chỉ số chứng khoán theo giá bình quân gia quyền, nghĩa là chỉ số này được tính toán dựa trên giá trị cổ phiếu của một công ty. Không giống như S&P 500, chỉ số Dow không được tính theo giá trị vốn hóa thị trường, do đó, nó không nhất thiết phản ánh toàn bộ giá trị thị trường của từng thành phần. Trên thực tế, chỉ số Dow là một chỉ báo thị trường bí truyền so với các chỉ số chứng khoán phổ biến khác.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones được tạo ra vào năm 1896 bởi Charles Dow, biên tập viên của tờ The Wall Street Journal. Mục đích của Dow là đóng vai trò đại diện cho nền kinh tế Hoa Kỳ, một sứ mệnh được các nhà đầu tư khác lặp lại.

DJIA, giống như nhiều chỉ số chứng khoán, là một chỉ số tính theo giá. Khi giá cổ phiếu của một công ty tăng lên, nó sẽ gây ra tác động lớn hơn đối với chỉ số so với việc giảm giá cổ phiếu. Do đó, DJIA có mức độ thanh khoản cao bất thường, khiến nó trở thành một cổ phiếu rất đáng mơ ước đối với các nhà đầu tư.

Mặc dù DJIA là chỉ số nổi tiếng nhất trong tất cả các chỉ số, nhưng nó không phải là chỉ số duy nhất tạo ra danh sách. Có những chỉ số thú vị không kém khác, chẳng hạn như S&P 500, được coi là đại diện toàn diện nhất cho nền kinh tế Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tận dụng tối đa chỉ số Dow Jones, bạn cũng nên xem xét tất cả các tài nguyên khác theo ý của bạn. Cho dù đó là phân tích kỹ thuật hay các nguồn thông tin khác, nó có thể cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện hơn về thị trường.

Ngoài các phương pháp truyền thống để xác định giá trị của cổ phiếu, bạn có thể sử dụng giao dịch đòn bẩy và CFD. Những điều này cho phép bạn mua hoặc bán mà không cần giao dịch với các sàn giao dịch thông thường. Một số quỹ ETF cung cấp giao dịch đòn bẩy, cho phép bạn tận dụng mức chênh lệch cao hơn và tính thanh khoản thấp hơn.

Nhà giao dịch có thể chọn mua hoặc bán các cổ phiếu riêng lẻ trong Chỉ số Trung bình chỉ số công nghiệp Dow Jones để tiếp xúc với chỉ số. Mặc dù có thể làm như vậy, nhưng nó có thể rủi ro, đặc biệt nếu bạn đang đầu tư vào một phần có tính biến động cao của chỉ số. Đầu tư vào hợp đồng tương lai DJIA có thể giúp bạn phòng ngừa rủi ro, nhưng bạn sẽ cần xin giấy phép thích hợp.

Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến chỉ số Dow, chẳng hạn như tin tức. Ngoài những tin đồn chung, Dow Jones có thể bị ảnh hưởng bởi các sự kiện chính trị và chính sách tài khóa. Một yếu tố khác là sức mạnh tiền tệ. Nếu đồng đô la mạnh hơn, điều này có nghĩa là DJIA có khả năng tăng giá trị.